TẠI SAO CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH TIÊU DÙNG VIỆT NAM LỪA ĐẢO

TẠI SAO CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH TIÊU DÙNG VIỆT NAM  LỪA ĐẢO

 

Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH TIÊU DÙNG VIỆT NAM

Thời gian thành lập: 1 năm ( 9/2012 – 9/2013)

Giới thiệu: Lienminhtieudung.vn ra đời với mục đích tập hợp tất cả các kênh bán lẻ thành một hệ thống tiêu dùng hùng mạnh, thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin và sự liên kết giữa các kênh phân phối. Từ đó, tạo nên một sức mạnh mới, một diện mạo mới trong ngành phân phối bán lẻ tại Việt Nam nhằm bảo vệ và đem lại nhiều quyền lợi cho người tiêu dùng.”

Website công ty: http://www.lienminhtieudung.vn/

Website trưng bày sản phẩm: http://lienminhtieudung.com.vn/Default.aspx

Phân tích:

        Về hình thức các bạn có thể hình dùng công ty này như một cái vòng tròn tập hợp tất cả các sản phẩm hiện có trên thị trường như: Mỹ phẩm, áo quần, bánh trung thu .. ( Xem thêm danh mục sản phẩm tại đây: ~> http://bit.ly/18Pl1ic) Lấy lý do “..nhằm bảo vệ và đem lại nhiều quyền lợi cho người tiêu dùng Và để có thể mua được các sản phẩm trên website http://lienminhtieudung.com.vn/Default.aspx do chính công ty này đại diện phân phối bắt buộc người tiêu dùng phải trở thành“ Cộng tác viên chính thức”( Tên nguyên văn được gọi khi tham gia ) với mức phí là 5.680.000 VND để có tài khoản mua hàng và nhận một trong các gói sản phẩm gồm: Cao hồng sâm hàn quốc, thực phẩm chức năng hay trà giải độc gan.. ( Trong khi mình tra cứu ở Google thử sản phẩm với tên “cao hồng sâm hàn quốc” có giá bán cao nhất cũng chỉ có 3.000.000 VND. Lợi nhuận từ việc bán (mua) các sản phẩm  hoàn toàn thuộc về công tyCTV chỉ nhận được hoa hồng từ việc phát triển mạng lưới dụ dỗ người khác đăng kí.

 

Nhìn từ nghị định 110/2005

Để ý một chút, có thể dễ dàng nhận thấy mạng lưới bán hàng đa cấp ở công ty này đều không nhằm mục đích kinh doanh sản phẩm (hoặc dịch vụ) nào cả mà chỉ là mua bán các ‘QUYỀN’ như Tavinet.vn.  Và không hề dính dáng đến hoa hồng trả cho nhà phân phối.

Hay nói cách khác, mô hình này hoàn toàn vi phạm vào ba mục 2, 6 và 8 trong Điều 7 của Nghị định 110/2005 về quản lý ngành Bán hàng đa cấp.


“ Điều 7. Những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp

2. Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

6. Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

8. Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.”

 

Bây giờ, chúng ta bắt đầu phân tích kĩ hơn về sơ đồ trả thưởng của “Lienminhtieudung.vn” để có cái nhìn rõ hơn nhé.

           22

                                                                                                          ( Sơ đồ nhị phân)

Đi sâu hơn về sơ đồ này tôi được biết khi bạn lôi kéo được thêm 6 người vào hệ thống ngoài khoản tiền cộng dồn như phân tích trên bạn còn được nhận thêm: 500.000 vnd

Cụ thể:

6 người => 500.000 vnd

6 người x 6 người => 3.000.000 vnd

6 x 6 x 6 => 9.000.000 vnd

6 x 6 x 6 x 6 => 12.000.000 vnd

Tổng số tiền nhận được là : >24.000.000 vnd và đây là số tiền nằm trong chương trình gì đó mang tên “ Chào Xuân” của Lienminhtieudung.vn đưa ra cho CTV tham gia trong thời gian này.

Tiếp tục sơ đồ này nhé các bạn.

                                                            3

Nhìn từ gốc độ khách hàng

Khi ghé xem các danh mục sản phẩm tại website Lienminhtieudung.vn mình bất ngờ khi có sản phẩm của công ty mình tham gia kinh doanh được bày bán với giá rẻ hơn 10.000 vnd là so với giá niêm yết chính thức ở Catolo tháng 9 này. ( Xem hình)

4

(Nguồn:http://lienminhtieudung.com.vn/Sanpham/ChiTiet/896/19/Kem-duong-da-Diamonds-Cellular-Ant.aspx)

oriflame

(Nguồn:http://vn.oriflame.com/products/product-detail.jhtml?prodCode=13659)

Khi mình hỏi một bạn Cộng tác viên chính thức bên Liên minh tiêu dùng việt nam nếu mua sản phẩm mà không dùng thì mình có thể về bán lại được hay không và nếu bạn thì bán giá như thế nào, ai là người quyết định giá công ty hay mình?? Thì nhận được phản hồi: “Mình có quyền bán lại chứ.. giá nào tùy mình cao hơn cũng được.

Liệu mức giảm này có hấp dẫn đến mức chúng ta phải bỏ một khoản chi phí quá lớn để đăng kí mua hàng ở đây ??? Trong khi…

1

Như vậy, tiền trả hoa hồng đến từ đâu?

Câu trả lời hiển nhiên là từ số tiền mà các hội viên đi sau đóng vào và hậu quả của nó thế nào thì tất cả chúng ta đều đã biết

Đây là một điều thật tồi tệ vì nó chỉ xảy ra khi có một số lượng lớn người mất tiền, một số lượng nhỏ người (có thể) tốn một số năm cuộc đời của mình trong tù và cả xã hội càng mất niềm tin vào cả hai ngành Bán hàng đa cấp và TMĐT.

P/s: Đây là tất cả những gì mình được biết về cơ hội kinh doanh “Tuyệt vời” từ một “nạn nhân” vẫn đang làm công tác viên chính thức cho “CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH TIÊU DÙNG VIỆT NAM” chia sẽ. Mình cam kết không thêm bớt.

Được biết gia đình bạn này không khá giả gì nhưng khi được chia sẽ Bố bạn này phải cầm cố để có số tiền trên cho con mình gia nhập mong một mai sẽ đổi đời từ đây.

(Àh bạn này còn đưa cho mình thông tin để đăng nhập vào website và xem hệ thống nhé)

          Bài viết dựa trên quan điểm phân tích cá nhân có thể có những khiếm khuyết. Rất mong nhận được góp ý của tất cả mọi người để vấn đề thêm đầy đủ và chính xác. Cám ơn !

Like nếu bạn thích và hãy share nó cho những người cần.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s